Nếu đã quá ngán các món trên, hãy thử thực hiện món trứng sốt Hàn Quốc này nhé. Cắn một miếng, bạn sẽ thấy thơm, ngon không cưỡng lại được.
Nguyên liệu: trứng, hạt kê, hành tím, tỏi, ớt, rau mùi, xì dầu, giấm, nước dùng, dầu hào, đường, muối.
Thực hiện:
1. Cắt nhỏ các nguyên liệu gồm ớt, hạt kê và rau mùi, băm nhỏ hành lá, tỏi và hành tím rồi cho vào tô lớn.
2. Cho 3 thìa xì dầu nhạt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa giấm, tiêu đen giã nhỏ, 1 thìa nước dùng, chút muối, nửa bát nước lạnh và khuấy đều.
3. Đổ hỗn hợp nước vào nguyên liệu đã chuẩn bị.
4. Đổ nước sạch, chút muối, chút giấm vào nồi, cho trứng đã rửa sạch vào, đun khoảng 8 phút rồi tắt bếp.
5. Vớt ra ngâm nước lạnh cho dễ bóc vỏ.
6. Cho trứng đã bóc vỏ vào hộp, cho nước sốt vào, để tủ lạnh và ướp trong hai giờ.
7. Trứng ngâm kiểu Hàn như này rất ngon, bạn nhất định phải làm thử để mọi người trong nhà thưởng thức.
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)