Nguyên liệu: Ngao, mướp, nấm hải sản, gừng băm, hành lá băm nhỏ, rượu nấu ăn, xì dầu, tiêu, dầu mè, dầu ăn, tinh chất gà, muối.
Cách làm:
1. Đổ ngao tươi đã mua vào một cái âu lớn, thêm ít nước, rắc chút muối, thả ít dầu mè vào, để ngao nhả hết cát và tạp chất. Khoảng nửa tiếng thì rửa sạch lại nhiều lần.
2. Mướp gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
3. Làm sạch nấm và cắt thành từng đoạn.
4. Cho một ít dầu vào nồi, cho gừng băm và hành lá băm nhỏ vào khi dầu nóng, xào cho thơm. Sau đó cho các mướp và nấm vào xào cùng.
5. Cho muối, xì dầu, tiêu vào nồi xào cùng cho vừa vị rồi đổ nước sôi vào nấu cùng.
6. Cuối cùng cho ngao vào, khi ngao sôi thì cho hành lá băm nhỏ, muối, rượu nấu ăn, tinh chất gà vào đảo đều cho vừa ăn là có thể bắc ra thưởng thức.
Món canh ngao nấm mướp này ít béo và rất thơm ngon. Nó cũng giúp thanh nhiệt, khử hỏa và phù hợp với mọi lứa tuổi!
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)