Bánh mật ong nhỏ
Nguyên liệu: 5 quả trứng, 50 gam đường, 65 gam mật ong, 140 gam bột mì ít gluten, 40 gam dầu ngô.
Phương pháp làm bánh mật ong:
1. Đầu tiên, đập trứng vào một tô đựng lớn hơn. Tô đựng phải không có nước và không có dầu, sau đó thêm đường và mật ong.
2. Sử dụng máy đánh trứng điện đánh cho đến khi sánh nhuyễn như sữa.
3. Rây (rắc) bột mì ít gluten vào, sau đó dùng thìa khuấy đều, để không còn hạt bột, không nên khuấy quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến mùi vị của bánh.
4. Thêm dầu ngô vào lần nữa, khuấy đều, không khuấy quá tay, sao đó cho vào một túi ni lông.
5. Xếp các cốc giấy vào khay nướng, đặt cạnh nhau, khoét một lỗ nhỏ trên túi đựng, bóp bột vào từng cốc giấy đầy 80%.
6. Làm nóng lò nướng ở 180 độ, nướng trong 15 phút, để nguội là có thể ăn được.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)