Trước khi làm món trứng bia này, nguyên liệu cần chuẩn bị là trứng, bia, ớt khô, xì dầu, lá nguyệt quế và đường.
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, đầu tiên bạn ngâm trứng vào nước vài phút, rửa sạch trứng.
Sau đó đổ nước sạch vào nồi, cho trứng vào cùng lúc đó luộc chín. Trứng chín rồi thì bạn bóc vỏ trứng ra. Bạn có thể ngâm trứng trong nước lạnh một lúc trước khi bóc vỏ sẽ không bị dính vỏ.
Bạn đổ bia và xì dầu vào nồi cùng lúc, tỷ lệ khoảng 3:1, sau đó đổ một chút nước vào, thêm lá nguyệt quế, đường và ớt khô.
Đun nước bia lên cho sôi rồi cho trứng đã bóc vỏ vào nồi, khoảng 10 phút thì vớt ra. Tuy nhiên, trước khi dùng, tốt nhất bạn nên rạch vài đường nhỏ trên vỏ ngoài của trứng để hương vị thấm vào trong, ăn sẽ ngon hơn.
So với trứng luộc thông thường, trứng bia sáng tạo như vậy sẽ hấp dẫn người ăn hơn.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)