Ngoài cách luộc thông thường, khoai lang tím còn có thể biến tấu thành món bánh khoai lang tím nhân dừa. Món bánh ngon ngọt giòn giòn này rất thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
Nếu nhà vẫn còn nhiều khoai lang tím và chưa biết làm món gì thì các chị em hãy học ngay các làm các món bánh hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu: Khoai lang tím, bột dừa, dừa sợi
Thực hiện:
1. Đầu tiên bạn gọt vỏ và rửa sạch khoai tím, cắt bỏ đầu và đuôi. Dùng dao cắt thành từng miếng mỏng. Điều này sẽ giúp cho khoai tây tím chín sớm nhất có thể khi hấp. Đừng cắt quá nhỏ, nếu không sẽ quá khô và khó tạo hình.
2. Cho khoai tây tím đã cắt vào lò vi sóng bật trong 5 phút ở công suất cao. Nếu bạn sử dụng lò hấp thì hiệu quả sẽ tốt hơn và hương vị thơm ngon hơn.
3. Lấy khoai tím đã hấp nóng ra, cho hai thìa bột dừa vào trộn đều, sau đó dùng thìa ép nhuyễn.
4. Dùng thìa múc khoai lang tím nghiền nhuyễn, dùng tay nhào cho mềm hoặc có thể nặn thành hình tùy thích.
5. Cho dừa bào sợi vào và cuộn lại, bánh khoai tím nên phủ dừa bào sợi xung quanh.
6. Cho bánh khoai tím bọc dừa ra đĩa, cho vào lò vi sóng hâm nóng hai phút là có thể ăn được. Nó ngọt, mềm và dẻo, đậm mùi thơm của dừa.
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)