Cách làm rất đơn giản, không cần hấp hay nướng, chỉ cần trộn sữa, bột bắp và đường với nhau, đun cho đến khi sệt lại, sau đó cho quả việt quất khô vào, cho vào tủ lạnh, để nguội rồi cắt thành miếng. Nếu không thích mùi vị của việt quất, bạn cũng có thể thay thế bằng nho khô hoặc các loại trái cây khô khác mà bạn thích.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: việt quất, sữa tươi, đường, bột bắp.
Cách thực hiện:
Bước 1: Việt quất khô thái nhỏ.
Bước 2: Đổ sữa tươi vào nồi, cho đường vào khuấy đều.
Bước 3: Cho bột bắp vào khuấy đều cho đến khi không bị vón cục.
Bước 4: Đun trên lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi sệt lại.
Bước 5: Đổ việt quất vào và trộn đều.
Bước 6: Cho vào khuôn, để đến khi nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, sau đó cho ra đĩa thái thành từng thanh và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)