Khi ăn đồ chiên rán, chúng ta thường sử dụng khá nhiều dầu. Sau khi xong, dầu thường thừa thãi. Nhiều người đổ đi vì nó bị ám mùi thức ăn và có mùi khét. Ví dụ rán cá thì dầu sẽ có mùi cá, chiên gà thì nó sẽ có mùi gà... rất khó sử dụng để xào rau.
Bài viết sau đây sẽ dạy bạn cách làm dầu cũ trở nên thơm hơn và không còn mùi khét.
Bạn đổ dầu vào chảo để hâm nóng lại, khi hâm thì ta sẽ cho gừng và hành vào. Hai loại này sẽ khiến cho dầu thơm trở lại, khử mùi hôi.
Sau khi hâm nóng dầu cùng hành và gừng thì vớt ra. Vì sẽ còn nhiều cặn nên chúng ta cho một ít bột năng vào. Bột có thể hấp thụ các chất cặn này và làm cho dầu trong trở lại. Sau đó tắt bếp và để nguội, khi nguội thì lọc lại bằng rây, dầu cũ sẽ trở lại thành dầu mới, không còn mùi khét nữa.
Tuy nhiên, cách làm này bạn chỉ nên làm một hai lần, vì nếu dầu chiên lại nhiều lần sẽ không tốt cho sức khỏe. Tốt nhất là dùng dầu một cách tiết kiệm nhất, sử dụng bao nhiêu dùng bấy nhiêu, tránh lãng phí. Trường hợp thừa dầu chiên thì có thể dùng để kho, trộn rau để vừa tiết kiệm vừa đảm bảo an toàn sức khoẻ.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)