Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cá trắm đen
- Muối, bột nêm, hạt tiêu, đường, nước tương, nước cốt gà luộc, lòng trắng trứng, hành tây, gừng, tỏi.
Cách thực hiện
Cá trắm đen được làm sạch, lọc bỏ xương. Xương cá được cắt nhỏ và đun lấy nước, cùng với đó cá được thái thành lát nhỏ. Trộn cá với muối, bột nêm, nước luộc gà, một ít hạt tiêu và một ít nước và ngâm khoảng 15 phút để thịt cá mềm hơn. Sau đó, thêm một chút lòng trắng trứng và một chút dầu ăn vào khuấy đều.
Chuẩn bị một chảo dầu thêm hành tây, gừng, tỏi, hạt tiêu vào đảo đều tay sau đó cho thêm nước, nước luộc gà vào đun trên lửa nhỏ. Sau khi sôi, cho thêm nước luộc xương cá vào và đun khoảng 5 phút nữa để được món nước súp.
Chuẩn bị một nồi lẩu nhỏ, cho phần súp này vào đun sôi, thêm cá đã được ướp ở trên vào đun trên nhiệt độ vừa phải đến khi cá chín, thêm chút hạt tiêu và tỏi băm lên trên và thưởng thức.
Một công thức chế biến cá vô cùng độc đáo, hương vị thơm ngon hơn ngoài nhà hàng và chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải suýt xoa. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)