Cách làm thực ra rất đơn giản, hôm nay mình sẽ mách cho các bạn một bí quyết ngâm mực nhanh chóng, chỉ cần thêm 3 nguyên liệu này vào, 10 phút sau mùi tanh của mực có thể được rửa sạch! Hãy theo tôi để học hỏi!
Cách ủ mực nhanh như sau: Bước đầu tiên bạn cho mực khô vào nồi thêm một ít muối, có thể rút ngắn thời gian sủi bọt.
Bước thứ hai, bạn cho một chút giấm trắng vào, không chỉ khử mùi tanh của mực mà còn giúp thịt mực mềm và dai. Sau đó cho mực vào thau nước nóng 50 ° C cho mực vào ngâm.
Bước thứ ba, bạn chỉ cần đợi thêm 10 phút nữa là mực đã có thể ngâm được, đây là cách làm vừa tiện lợi, nhanh chóng lại không bị mất dinh dưỡng.
Đọc xong công thức ngâm mực nhanh này, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm công sức, thịt sau khi rửa cũng mềm hơn.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)