Nhưng nếu đến quán ăn nhanh để ăn bắp luộc họ làm, bạn vẫn sẽ thấy hương vị không thay đổi chút nào, nó luôn mềm như sáp, ngọt và đầy hương vị sữa.
Bắp luộc ở các nhà hàng thức ăn nhanh không chỉ luộc với nước mà cho thêm một số nguyên liệu phụ như sữa, bơ, đường, 100 gram bơ, 60 gram đường. Bắp nấu theo cách này mềm và dẻo, thơm ngon và đầy hương vị sữa. Nếu không có bơ ở nhà, bạn cũng có thể dùng sữa đặc và dầu ngô để thay thế. Chia sẻ cách luộc ngô luộc ngọt và mặn.
Cách luộc ngô ngọt mềm
Nguyên liệu sử dụng: 3 trái bắp, 1 hộp sữa, 2 muỗng sữa đặc, 1 muỗng đường nâu hoặc đường trắng.
Bước 1: Vì ngô hiện tại không vào mùa nên sẽ không tránh khỏi ngô bị thiếu nước, bạn hãy ngâm ngô vào nước trước 2 tiếng để ngô sau khi luộc sẽ nở và mềm hơn.
Bước 2: Cho ngô vào nồi với nước lạnh, nước có thể ngập ngô, cho nửa thìa muối vào, “muối có thể tạo ngọt”, khi nấu sẽ ngọt và ngon hơn.
Bước 3: Sau khi nước sôi, bạn cho 2 thìa sữa đặc, 1 hộp sữa, 2 thìa đường và nửa thìa dầu ngô, sau khi nước sôi thì đun ở lửa vừa và nhỏ trong 10 phút. Món bắp luộc mềm, dẻo, ngọt và thơm ngon như vậy đã sẵn sàng rồi.
Bây giờ không phải là thời điểm tốt để ăn ngô, để nấu được loại ngô trái mùa này, bạn chỉ cần ngâm một lúc, cho sữa, sữa đặc, đường vào nồi là bạn có thể nấu được món ngô ngọt thơm ngon.
Minh Thành (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)