Nhiều bạn phải nấu cháo đậu xanh rất lâu, ít nhất phải từ hai đến ba tiếng, thực tế có cách nấu cháo đậu xanh rất nhanh. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu canh đậu xanh rất nhanh mà không cần ngâm nước, mười phút sau đậu xanh có thể nấu chín, các bạn cùng tham khảo nhé.
Đậu xanh mua về sẽ không tránh khỏi một số bụi bẩn, vì vậy chúng ta cần chuẩn bị một chậu nước sạch để rửa sạch đậu xanh. Sau khi rửa sạch chúng ta cho ra bát rồi cho một lượng nước uống hoặc nước lọc thích hợp vào bát, vừa đủ ngập mặt đậu xanh. Sau đó cho đậu xanh này vào tủ lạnh từ ba đến bốn tiếng, hết thời gian đông lạnh bạn có thể lấy ra dùng. Sau khi lấy từ tủ lạnh ra, chúng ta cho ra tô, đổ đầy nước vào rồi cho đậu xanh vào để rã đông.
Sau khi nước trong nồi sôi, ta đổ đậu xanh vào nồi, đậy nắp lại và nấu trên lửa lớn khoảng 10 phút.
Lúc này, chúng ta có thể ninh nhừ đậu xanh, đợi đến khi vỏ đậu nở ra thì vớt bỏ vỏ đậu xanh, đậy nắp lại và tiếp tục đun trong vòng 5 phút. Sau khi ninh nhừ, đổ vào một lượng nước tinh khiết thích hợp, đun nhỏ lửa trong 10 phút.
Lúc này chúng ta có thể cho thêm một lượng đường trắng, đường phèn hoặc đường nâu thích hợp. Điều này có thể được điều chỉnh theo khẩu vị của mọi người, hoặc không khi nguội ta cũng có thể cho thêm một lượng nước đường mật ong thích hợp. Với cách nấu chè đậu xanh theo cách này, đậu xanh không chỉ luộc rất nhanh mà còn có hương vị tuyệt vời.
Nếu bạn không vội uống, có thể để trong tủ lạnh vài giờ, hương vị sẽ ngon hơn. Thời tiết nắng nóng mà có một tô đậu xanh đơn giản là quá ngon rồi, bạn nào thích nhâm nhi cháo đậu xanh thì nhanh tay thử nhé.
Cách nấu chè đậu đỏ
1. Đầu tiên, chúng ta cần vo sạch đậu đỏ, sau khi vo sạch đậu đỏ 2 lần thì bạn đổ bỏ phần nước vo gạo đã vo sạch.
2. Cho đậu đỏ vào tô, thêm nước, ngâm khoảng 20 phút cho đậu đỏ nở mềm trên bề mặt.
3. Tiếp theo, chúng ta để ráo nước đậu đỏ, sau đó lấy một chiếc túi bảo quản tươi và cho đậu đỏ vào bên trong.
4. Cố gắng giảm không khí trong đậu đỏ càng nhiều càng tốt, sau đó chúng ta buộc chặt miệng túi lại thành một nút chặt.
5. Sau đó, chúng ta cho đậu đỏ vào tủ lạnh và để đông trong khoảng hai giờ.
6. Sau khi đậu đỏ đông lại, chúng ta cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho đậu đỏ vào luộc chín, đậu đỏ chúng ta luộc chín có thể cho mềm và nở trong khoảng 5-10 phút là được. Vì vậy, đậu đỏ luộc không cần ngâm qua đêm và thời gian nấu sẽ ít hơn nhiều.
Qua cách làm đơn giản và tiện lợi như vậy chúng ta có thể nấu được đậu đỏ rất mềm và nhuyễn. Ngoài ra, cháo đậu đỏ còn có thể ninh nhừ và nở ra, khi ăn sẽ mềm và thơm ngon.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)