Nguyên liệu cần chuẩn bị: Khoai tây, sữa, trứng, đường (hoặc muối)
Cách làm:
1. Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ và hấp trực tiếp cho chín. Khi khoai chín lấy ra để nguội rồi bỏ vào túi ni lông bảo quản thực phẩm.
2. Nghiền khoai tây cho nguyễn. Có thể dùng chai lọ để nghiền trên túi ni lông.
3. Cho khoai tây đã nghìn nhuyễn tô lớn, thêm sữa, trứng, đường vào khuấy đều. Nếu không thích sữa thì có thể thêm chút nước ấm. Nếu không thích ngọt thì có thể cho một chút muối.
4. Nặn khoai tây nghiền đã chế biến thành những chiếc bánh nhỏ và cho vào chảo chiên đều cả hai mặt.
5. Chiên cho đến khi cả hai mặt đều có màu vàng nâu là lấy ra ăn được. Món ăn sáng này thơm ngon bổ dưỡng, mùi vị dễ ăn nên trẻ con rất thích. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo để làm cho con mình vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)