Lớp xôi bên ngoài thật giòn, bên trong lại dẻo, thịt gà ướp thấm được chiên dậy mùi thơm. Cắn một miếng vừa gà vừa xôi ôi ngon còn gì bằng.
Nguyên liệu
Cách làm:
Phần thịt gà:
Đùi gà khứa thành nhiều khứa giúp thấm gia vị
Ướp đùi gà cho thấm gia vị
Chiên vàng đùi gà
Thấm bớt dầu sau khi chiên
Phần xôi:
Ngâm nếp với nước có hòa bột nghệ
Vớt gạo ngâm ra giá cho ráo nước
Cán mỏng từng phần xôi
Bó xôi:
Bọc xôi phủ kín đùi gà
Những chiếc đùi gà đã được bọc xôi
Chiên vàng cục xôi bọc gà trên lửa lớn
Món xôi ngon hấp dẫn đã thành phẩm
VD (Theo Giadinhvietnam.com)