Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 - 3 quả dưa chuột, 500 gram thịt lợn, 10 gram đường, gừng, một ít nước tương đen, muối, tinh chất gà.
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch dưa chuột, cắt khúc vừa ăn. Gừng thái lát. Thịt lợn được thái mỏng, bạn có thể dùng thịt ba chỉ, thịt nạc hoặc thịt xay đều được. Đối với những người giảm cân thì nên sử dụng thịt nạc.
Bước 2: Chuẩn bị chảo nóng, cho dầu ăn vào, thêm chút đường vào thắng đến khi chuyển màu nâu nhạt thì cho thịt lợn vào đảo đều. Lưu ý không nên để đường quá cháy, khiến hương vị món ăn bị ảnh hưởng, mục đích thắng đường không chỉ giúp tạo màu mà còn giúp thịt giữ được hương vị tươi, đậm đà hơn.
BƯớc 3: Khi thịt lợn đã gần chín, cho thêm nước sôi, thêm gừng thái lát, nước tương đen vào tiếp tục đun sôi, hớt sạch bọt rồi chuyển sang lửa vừa để ninh trong khoảng 20 phút.
Bước 4: Tiếp theo cho dưa chuột vào đảo đều, thêm muối và đun trong 5 phút. Cuối cùng thêm nước tương nhạt, tinh chất gà vào đun đến khi sôi thì tắt bếp.
Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)