Thời tiết lạnh, thưởng thức tô thịt bò nấu dưa chua nóng hổi, ăn kèm rau sống và cơm nóng vô cùng hợp. Món này có hương vị hòa quyện, dễ ăn và cách chế biến cũng khá đơn giản.
Nguyên liệu:
- Thịt bò (thăn bò hoặc gân bò, sụn non...)
- Cà chua.
- Dưa cải.
- Hành, gừng...
- Các gia vị thông thường.
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn trần qua nước sôi, rửa sạch lại, thái miếng vừa ăn.
Ướp với chút mắm, muối, dầu hào, 1 nhánh gừng đập dập băm nhỏ trong 10 -15 phút. Xào săn, cho nước vào om đến độ vừa ý.
Dưa muối tới độ chua vừa ý vớt ra. Phi thơm hành củ đập dập, trút dưa vào xào với ít mắm muối, bột nêm... cho ngấm. Om trong 7-10 phút.
Đổ nước hầm và thịt vào. Đun sôi ở lửa vừa thêm 5 phút. Cho cà chua xắt múi cau, hành lá, thì là vào đun sôi rồi ắt bếp. Múc ra bát, rắc chút tiêu xay lên trên. Món này, ăn cùng rau sống với cơm trắng hoặc bún đều ngon.
Ánh Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)