Dù là thịt bò hay thịt lợn thì mẹo khử mùi tanh này đều rất phù hợp.
Đầu tiên: ngâm, thái các loại thịt thành từng miếng lớn, ngâm nước, ngâm thịt bò 8-10 tiếng, thịt heo ngâm từ 2-4 tiếng, ngoài ra khi ngâm nên cho thêm chút rượu nấu ăn, rượu trắng và các nguyên liệu gừng, hoa hồi, có tác dụng khử mùi tanh rất hiệu quả! Vì vậy, dù hầm với loại thịt nào thì cũng không nên cho trực tiếp vào nồi, hãy thêm bước này trước khi chần để giảm bớt mùi tanh và giúp món ăn sau khi nấu được tươi và mềm hơn nhé!
Cách ngâm trên chỉ là bước đầu tiên, đây là điểm mấu chốt. Cho nhiều nước vào nồi, bắc lên bếp, giảm lửa nhỏ nhất, cho thịt đã ngâm vào nước, đun từ từ cho chín. Khoảng 3 phút trên lửa nhỏ, bạn sẽ thấy nước trong nồi chuyển sang màu đỏ, nổi lên một lớp bọt dày, có mùi rất tanh. Sau đó vớt thịt ra, rửa sạch bằng nước ấm là có thể chế biến được rồi!
Đây cũng là kỹ năng của đầu bếp để làm cho thịt và súp ngon. Bạn có thể thử phương pháp này, thật sự rất tốt! Sau khi làm thêm một bước này, mùi tanh trong thịt sẽ tự động bay ra ngoài, thịt chín mềm hơn, nấu sẽ tươi hơn!
Điều quan trọng cần nói là phương pháp này chỉ hiệu quả với thịt lợn, thịt bò, thịt cừu. Còn các loại thịt khác, chẳng hạn như các nguyên liệu gia cầm, không sử dụng phương pháp này, vì sợ mùi tanh chưa được loại bỏ thì thịt đã được nấu chín. Nếu thấy mùi nặng, bạn có thể làm bước đầu tiên, ngâm trong nước một lúc rồi nấu nhé!
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)