Nhưng khi chiên cá, không phải ai cũng có thể làm đúng thì ít nhất 8 trong số 10 người bạn mà tôi biết là không thể làm đúng. Khi đến thăm nhà bạn bè, tôi thường thấy món cá họ chiên rất nhão. Trên thực tế, dù bạn chiên loại cá nào, nếu muốn cá không bị dính thì đừng thêm muối hay bột mì, đồng thời hãy ghi nhớ hai mẹo để giữ cá nguyên vẹn.
Cách chiên cá
Thành phần: cá, dầu ăn, gừng, nước, giấy bếp.
1. Đầu tiên bạn sơ chế một con cá, cạo sạch vảy trên mình cá, bỏ hết mang. Sau đó mổ bụng cá, bỏ hết nội tạng rồi làm sạch.
2. Cá đã mổ rửa sẽ có nhiều nước trên bề mặt nên nếu nấu như vậy chắc chắn sẽ bị bắn dầu và dính chảo.
Vì vậy, lúc này, chúng ta cần lấy một tờ giấy bếp, lau sạch nước ẩm trên bề mặt cá, để sang một bên để sử dụng cho lần sau.
3. Tiếp theo, cắt một lát gừng dày hơn và để sang một bên để sử dụng sau, sau đó chúng ta đun nóng chảo, sau khi đun xong thì tắt bếp rồi dùng các lát gừng đã cắt để lau xung quanh đáy chảo, hiệu ứng sẽ rất tốt, tránh xảy ra hiện tượng dính chảo khi rán.
4. Khởi động lại chảo và đun, đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào, dầu nóng thì cho cá vào. Sau khi cho cá vào nên để lửa vừa phải để chiên từ từ, không nên vặn lửa lớn, vặn lửa lớn có thể bị cháy cá trong khi bên trong chưa chín.
5. Sau khi cho cá vào, không nên lật quá thường xuyên, nếu không cá sẽ bị vỡ nát. Chúng ta cần đợi chín đều vàng và giòn cả hai mặt là có thể cho ra đĩa.
Cá khi rán cá dậy mùi thơm đậm đà, miếng thịt cá dai dai, thơm ngon. Cá nhiều đạm, ít béo, phù hợp với mọi lứa tuổi, mùa thu nhớ ăn nhiều nhé.
Lời khuyên:
Có hai cách để chiên cá, thứ nhất là dùng giấy bếp lau sạch lớp ẩm bề mặt cá để tránh dầu bắn từ chảo, thứ hai là dùng gừng lau chảo cũng có thể tránh cá bị dính chảo.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)