Không cho muối vào nước trước khi luộc trứng
Trứng là một trong những thực phẩm phổ biến nhất cho bữa sáng, nhưng chúng ta thường làm sai cách. Mẹo nhỏ là thêm muối vào nước trước khi luộc trứng sẽ giúp lòng trắng trứng đông cứng lại nhanh hơn, đồng thời vỏ trứng cũng không bị nứt vỡ trong quá trình luộc.
Thêm muối vào trứng trước khi chiên
Cho muối trước khi rán trứng là một sai lầm vì có thể làm phá hủy cấu trúc của trứng và khiến chúng bị chảy nước trong quá trình chế biến. Theo siêu đầu bếp Gordon Ramsay, tốt hơn hết bạn nên thêm muối sau khi đã đổ trứng vào chảo được một lúc.
Nấu rau củ quá lâu
Rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Việc nấu chúng quá lâu không chỉ làm giảm hàm lượng dinh dưỡng mà còn khiến bữa ăn trở nên kém ngon. Một giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc hầm và luộc là hấp rau củ. Theo đầu bếp kiêm chuyên gia dinh dưỡng Michelle Dudash, hấp sẽ giúp rau củ giữ được các chất, hơn nữa khi ăn còn ngon miệng hơn.
Không rửa lại rau bằng nước lạnh sau khi luộc
Chúng ta thường để rau chần tự nguội. Nhưng để giữ được hương vị, màu đẹp và kết cấu giòn, bạn có thể rửa chúng bằng nước lạnh hoặc thậm chí cho vào nước đá.
Bóc tỏi từng tép một
Việc bóc tỏi trở nên đơn giản hơn khi bạn biết mẹo nhỏ này. Hãy cắt đôi đầu tỏi, đặt lên bàn và dùng dao đập. Đừng quên loại bỏ phần gốc (rễ) tỏi để lột dễ dàng hơn.
Không cho muối vào cà phê
Mặc dù thêm muối vào cà phê là một truyền thống phổ biến ở nhiều quốc gia, nó có vẻ giống như một điều gì đó kỳ lạ với một số người. Muối không chỉ mang lại cho cà phê vị mới mà còn có thể cứu cà phê nếu nó quá đắng.
Không ngâm khoai tây
Ngâm khoai tây trong nước giúp loại bỏ lượng tinh bột dư thừa, phù hợp với những người đang ăn kiêng. Ngoài ra, tinh bột thừa có thể tạo ra một lớp màng dính bên ngoài. Để khoai tây trong nước lạnh khoảng vài giờ, bạn sẽ thấy nước trở nên sẫm màu ở dưới đáy. Thỉnh thoảng, bạn có thể thay nước để loại bỏ tinh bột bám trên khoai tây.
Ánh Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)