Làm thế nào để làm bánh rán chiên đường? Ban đầu, tôi nghĩ đơn giản như nhào bột rồi nặn rán với đường, nhưng sau khi thao tác thực tế, tôi thấy không phải như vậy, để làm được món bánh rán chiên đường bạn phải thành thạo một số thủ thuật.
Mách mọi người: chiên bánh rán đường các bạn lưu ý vài mẹo nhỏ sau khi chiên sẽ rỗng ruột và giòn, khi nguội không bị cứng nhé!
Các bước chiên bánh rán đường:
Chuẩn bị một lượng bột mì thích hợp, cho vào chậu, cho nước vào nồi hoặc nồi đun sôi, đổ nước vừa đun vào chậu bột, vừa đổ vừa khuấy, chú ý ở bước này, nước phải vừa sôi mới được. Khi rán bột mì sẽ mềm và ngon hơn, không bị cháy.
Luôn khuấy đều cho bột thành một hỗn hợp sền sệt, không vón cục nhỏ, cách làm bánh rán có một số điểm khác biệt mà các bạn chú ý nhé.
Nếu muốn nguội nhanh hơn, bạn có thể dùng đũa khuấy nhiều lần để tản bớt nhiệt, hoặc có thể phết bột lên mặt thớt nhưng nên thoa dầu mỡ cho thớt trước để không bị dính. Sau khi bột nguội, nó có thể làm miễn là nó không nóng.
Làm nhân bánh: Cho lượng đường thích hợp, một ít mè (vừng) trắng hoặc mè đen, một ít bột mì (hoặc bột năng) trắng vào âu trộn đều.
Cho một ít bột mì khô vào tô bột nóng, cho một ít dầu ăn vào đảo đều để món bánh chiên đường có thành phẩm giòn và ngon hơn, một số người không làm bước này sẽ khiến hương vị kém ngon.
Sau đó dùng tay nhào bột nhiều lần, lúc đầu hơi khó cán nhưng sau một lúc thì bột sẽ trở nên mịn.
Khi bột thật mịn, nhào thành từng dải dài rồi cắt thành từng đoạn, sau khi cắt, dùng ngón tay ấn dẹt bột bánh, gói một lượng đường vừa đủ và bọc vê tròn lại, miết chặt miệng, chú ý bọc cho thật kín, không có bất kỳ khoảng trống nào.
Sau nặn bánh xong, ấn nhẹ để bẹt xuống.
Cho dầu ăn vào nồi đun nóng đến 50%, chỉnh lửa vừa và nhỏ, cho bánh rán đã nặn vào chiên, khi bánh phồng thì lật mặt trong khi chiên. Đun nóng đều, chiên cho đến khi vỏ ngoài bánh vàng và phồng lên.
Bánh rán đường hơi chắc nhưng ăn rất giòn bên ngoài, mềm bên trong, khi cắn sẽ thấy lộ viên đường rỗng ở giữa.
Có một số mẹo nhỏ bạn cần lưu ý khi làm bánh rán đường:
1. Dùng phương pháp luộc bột mì, chỉ luộc bột mì mới làm cho bánh rất mềm.
2. Thêm một chút bột mì khô khi nhào bột bánh, để bánh sẽ giòn.
3. Khi làm nhân đường, nên cho một ít bột mì khô vào để nhân bánh không bị lỏng.
Nếu nắm vững những điều này thì bạn có thể làm được món bánh rán đường, khi nào muốn ăn thì có thể tự làm một ít, hãy thử làm nhé.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)