Bún đậu hũ (đậu phụ) nước tương là món ăn bình dị, đơn giản và dễ làm. Bún có hương vị thơm ngon, hương vị hấp dẫn, người ăn chay hay ăn mặn đều hợp khẩu vị. Dưới đây là công thức:
Nguyên liệu:
- Bún khô.
- Đậu phụ.
- Tỏi, ớt, đường, chanh, nước tương.
Cách làm:
Đậu phụ lựa miếng đậu trắng, non đem chiên cho vàng giòn. Không nên mua đậu hũ chiên sẵn sẽ không ngon bằng.
Cách pha nước tương: Tỏi, ớt cho vào chén hòa cùng đường. Sau đó vắt chanh vào (pha theo khẩu vị chua ngọt vừa ăn). Cuối cùng cho thêm nước tương, khuấy đều hỗn hợp cho tan hết đường, cắt ớt khoanh thả vào cho đẹp.
Ăn bún đậu hũ nước tương kèm cùng một ít rau sống, dưa leo, giá, hành phi, đậu phộng (lạc rang)...
Nguồn ảnh: Trương Nhựt Bằng
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)