1. Nguyên liệu làm món bò cuốn lá lốt
- Thịt heo xay (chọn thịt nạc vai cho mềm)
- Thịt bò xay
- Lá lốt
- Một bó que tre để xiên (có thể không dùng)
- Muối, tiêu, mắm, dầu ăn, hành củ, hành lá, đường.
2. Cách làm món bò cuốn lá lốt
- Hành củ băm nhỏ.
- Thịt heo và thịt bò đã xay trộn đều, ướp cùng muối, mắm, đường, hành đã băm nhỏ và đầu hành lá.
- Cho thịt đã ướp cuộn lá lốt miếng vừa phải. Cho vào chảo rán (dầu đã đun nóng), lật đều cho đến khi chín.
- Món chả cuốn lá lốt có thể ăn cùng bánh tráng, bún và rau sống có nước chấm chua ngọt (giống nước chấm nem) hoặc nước mắm ớt.
Autran (Theo Giadinhvietnam.com)