Nguyên liệu:
- Sườn.
- Hành tím, tỏi.
- Hạt nêm, dầu ăn, mật ong, nước tương...
Cách làm:
Sườn heo mua về rửa sạch bằng cách dùng muối chà lên sườn và rửa lại với nước, vớt ra chờ ráo. Dùng dao cắt dọc theo cọng sườn chia thành từng cọng.
Lưu ý: Nếu bạn mua sườn cọng thì nên cắt thành từng cọng là được.
Nếu sườn bạn mua là sườn cốt lết thì phải xem miếng thịt có quá dày hay không, lúc đó bạn có thể cắt miếng sườn làm đôi giúp thấm gia vị đều hơn khi ướp.
Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Ướp sườn nướng với hành, tỏi băm, dầu ăn 3 thìa canh, mật ong 3 thìa canh. Thêm vào 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh tương ớt rồi trộn đều cho hỗn hợp hoà tan. Để sườn ngấm trong 1 giờ.
Cho sườn vào nồi nướng và cho vào lò với nhiệt độ ở mức 200 độ C trong khoảng 15 phút là được, lật mặt, nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 8 phút là hoàn thành.
Món sườn nướng này ngon nhất là lúc còn nóng, dùng chung với cơm trắng.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)