Nguyên liệu:
- Gạo nếp
- Sắn
- Dừa tươi, nước cốt dừa
- Hành lá
- Dầu ăn/ mỡ lợn
- Muối
Cách làm:
- Ngâm gạo nếp qua đêm vớt ra để ráo và xóc gạo vớt chút muối.
- Thêm 1-2 thìa nước cốt dừa (đem đồ hoặc mình nấu nhanh bằng nồi cơm điện cùng nước dừa tươi).
- Sắn tách vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngâm sắn trong nước vo gạo hoặc nước có pha chút muối khoảng 30 phút rồi đem luộc.
- Khi sắn chín và xôi chín tới thì đem sắn đồ cùng xôi.
- Nạo dừa thành sợi, khi nào xôi chín đem trộn đều.
- Trong lúc chờ xôi chín, rán mỡ lợn/làm nóng dầu để phi hành khô và làm phần mỡ hành.
- Xới xôi ra, rắc hành khô, tưới chút mỡ hành rồi dưới đẫm cốt dừa theo sở thích. Chúc cả nhà ngon miệng.
Nguồn facebook: Nguyễn Lan Anh
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)