Nguyên liệu:
Xương heo, thịt nạc
Tôm
Bún
Nấm hương, mộc nhĩ, rau cải
Me, hành lá, ngò rí, rau thì là
Cách làm:
- Thịt nạc thăn hoặc thịt mông thái nhỏ.
- Nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch.
- Xương hoặc sườn rửa sạch, trần qua rồi ninh lấy nước dùng.
- Tôm sôi qua nước nóng rồi vớt ra ngay, xả nước lạnh rồi bóc hết vỏ, đầu, thân dùng để làm nhân. Phần vỏ và đầu tôm nếu có thời gian mình rang qua cho khô và thơm dậy mùi lên thì lát nữa nước lọc tôm sẽ đỡ được mùi tanh.
- Ninh xương tầm 20 phút sau đó cho me, nấm hương, gừng, cà chua bổ cau vào. Sau đó cho nước luộc tôm vào sau cùng để giữ được mùi tôm và độ ngọt.
- Phi hành thơm, xào cùng tôm, thịt, mộc nhĩ cùng chút nước mắm, tiêu xay, hạt nêm và một thìa dầu điều để phần nhân vàng đẹp, hấp dẫn.
- Rau cải rửa sạch, luộc lên rồi vớt ra đĩa lát bỏ vào bát bún.
- Đổ nước dùng vào bát bún, cho thêm các topping.
- Món bún tôm vẫn giữ được độ ngọt, thanh cực hấp dẫn.
Theo facebook: Nguyễn Thu Hằng
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)