Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá trắm, trứng, bột mì, hành tím, gừng, rượu nấu, sốt cà chua, muối, giấm, đường, dầu ăn, hạt mè trắng.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, cá được rửa sạch, sau đó lọc xương, thái thịt cá thành từng miếng mỏng cho vào chiếc bát to. Thái nhỏ gừng, thái lát hành tím, cho vào túi để ép chặt lấy phần nước cốt trộn đều với cá để khử mùi tanh.
Bước 2: Đập 2 quả trứng gà vào bát, đánh đều tay đến khi trứng gà được đánh nhuyễn.
Bước 3: Cá sau khi được ướp thì vớt ra ngoài, trộn đều với 2 quả trứng và một chút bột mì.
Bước 4: Tiếp theo chúng ta sẽ chuẩn bị phần nước sốt, được coi là “linh hồn” của món ăn này. Đầu tiên bạn lấy một chiếc bát nhỏ sạch, sau đó cho 3 thìa nước sốt cà chua, 2 thìa giấm, lượng muối ăn thích hợp, 2 thìa đường và một lượng nước vào bát, khuấy đều.
Bước 5: Chuẩn bị một chiếc chảo nóng với lượng dầu ăn thích hợp, khi nhiệt độ dầu nóng 70% thì cho cá vào chiên trên lửa nhỏ. Khi miếng cá hơi vàng cả hai mặt thì dùng chao vớt ra, để ráo dầu.
Bước 6: Tiếp theo, lấy một chiếc chảo khác với một chút dầu ăn, đổ phần nước sốt đã chuẩn bị trước đó vào, đảo đều trên lửa lớn đến khi được hỗn hợp nước sốt sền sệt thì đổ cá đã chiên vào, đảo nhanh tay đến khi cá ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.
Bước 7: Cuối cùng, chúng ta rắc lên trên một lớp mè trắng vào, đảo đều sau đó cho ra thưởng thức.
Cá chế biến theo công thức này có hương vị rất hấp dẫn, thơm ngon, có vị chua ngọt, giòn giòn, cuốn hút.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Giang Nguyễn (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)