Nguyên liệu:
- Củ cải: 1 củ
- Thịt heo: 300g
- Dầu hào: 1 thìa cafe
- Nấm hương: 5 cái
- Cà rốt: 1/2 củ
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành lá
- Bột năng hoặc bột bắp
- Trứng gà
Cách làm:
- Củ cải thái mỏng, trần qua nước sôi tầm 1 phút, vớt ra cho luôn vào nước lạnh, rồi để ráo.
- Thịt heo băm nhỏ.
- Nấm, cà rốt, ớt xay nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
- Cho tất cả nguyên liệu trên (trừ củ cải) vào trộn đều. Sau đó xếp vào từng lát củ cải gọn ghẽ vào đĩa. Xếp từ ngoài vào trong, thêm 1 quả trứng gà vào giữa, vừa tạo thêm độ kết dính vừa thêm đẹp mắt.
- Cho vào nồi hấp, hấp với 20 phút ở nhiệt 115 độ là vừa vặn.
- Hấp xong thêm hành lá băm nhỏ, thái lát phần ớt còn dư lên bề mặt trang trí.
- Cho 1 thìa canh dầu ăn đun sôi dưới lên đĩa củ cải đã hấp, thêm 1 thìa nước tương đã đun sôi với 30ml nước lên sau cùng.
- Cuối cùng là thưởng thức món ăn này.
Chúc các bạn thành công.
Theo facebook: Lee Hoa
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)