Như các món luộc khác, rau muống chế biến theo cách này khá đơn giản. Thế nhưng để màu xanh không bị dừ ủng sau khi luộc thì không phải ai cũng biết cách.
Mới đây, một mẹ đảm đã chia sẻ mẹo riêng của mình để rau muống luộc được xanh. Trong đó, cần lưu ý:
- Nước luộc rau nhiều đủ để tạo môi trường nhiệt cao.
- Bếp bật mức lửa/nhiệt cao nhất.
- Nước thật sôi mới thả rau vào đảo nhanh tay liên tục và mở vung nồi.
Nhanh tay xoay trở sao cho hai mặt rau tiếp xúc đều với nước sôi trong nồi, rắc vào hạt muối cho xanh rau. Lưu ý không nên dùng bột gia vị sẽ bị thâm và không có màu xanh mơn mởn.
Thêm một bí quyết để rau xanh hơn, sau khi vớt ra 6 tiếng mà đĩa rau vẫn xanh mơn mởn không bị tái đen và xuống đậm màu. Đó là cho thêm vào nồi nước luộc một loại bột rất được hay dùng: Baking soda.
Thêm một ít bột baking soda vào nồi nước luộc để rau muống được xanh.
Thành phẩm là đĩa rau muống có màu xanh non, để ở ngoài nửa ngày cũng không bị thâm.
Nguồn Facebook: Do Vy Anh
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)