Nguyên liệu:
Thịt nạc vai heo (Vì thịt nạc vai nên mềm ngon mà không bị khô khi nướng).
Hành tím
Tỏi 1 củ
Sả
Vừng trắng
Gia vị: Nước hàng, nước mắm, tiêu...
Cách làm:
- Thịt về rửa sạch, chần qua nước nóng cho bớt mùi, sau đó thái miếng vừa (không nên thái miếng to quá thịt sẽ lâu chín, nếu mỏng quá sẽ sẽ khô thịt).
- Hành tím, tỏi, sả, riềng rửa sạch rồi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.
- Cho thịt vào tô, ướp cùng gia vị ở trên, dầu hào, nước tương, hạt nêm, nước mắm, màu dầu điều, tiêu, mật ong, chút dầu mè cho thịt thơm và mềm.
- Sau đó đeo găng tay bóp, mát xa cho thịt tầm 5 phút rồi bọc kín lại để ngăn mát 3 tiếng (ngon hơn khi để qua đêm).
- Sau đó mang thịt ra xiên (que xiên đã ngâm nước 20 phút nếu lo bị cháy que). Bí quyết để mọi người xiên thịt đó là miếng mỏng và vụn mình xiên bên trong, miếng to hơn xiên bên ngoài để miếng thịt chín đều và ngon hơn.
Nướng thịt bằng than củi là ngon nhất.
Còn muốn tiện thì cho vào nồi chiên không dầu, set nhiệt 180 độ 20 phút, lật mặt nướng thêm 10 phút.
Thịt nướng mềm thơm lừng cho ra đĩa, ăn cùng nước chấm chua ngọt và bún, rau sống.
Theo Facebook: HT Thủy
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)