Thành phần: Thịt thăn heo tươi, nước gừng hành, tiêu, muối, rượu trắng, sốt cà chua, giấm trắng, giấm gạo, đường, bột mì, bột chiên giòn.
1: Cắt thịt thăn thành từng dải dài bằng ngón tay cái, rồi cho vào tô lớn.
2: Cho chút nước gừng hành, rượu, muối vào đảo đều, rồi ướp khoảng 30 phút.
3: Làm hỗn hợp nước sốt sệt: bột mì + bột chiên giòn + nước, trộn đều, rồi đổ vào thịt thăn đã ướp trước đó, khuấy đều.
4: Cho dầu ăn vào nồi đun đến nhiệt độ 50%, cho từng miếng thăn vào, sau khi bỏ xong thì tăng nhiệt độ dầu lên 70%, chiên trong 30 giây rồi vớt ra.
5: Cho một ít dầu vào nồi đun nóng, phi thơm tỏi băm, sốt cà chua, sau đó cho giấm gạo và đường vào, vặn lửa lớn và xào sốt cho thơm.
6: Cho thịt thăn đã chiên vào, vặn lửa lớn và trộn đều, sau đó cho một ít giấm trắng vào là xong.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)