Cơm chiên là món quen thuộc của mỗi gia đình. Rất nhiều người nói rằng, bí quyết để cơm chiên ngon là phải dùng cơm nguội để qua đêm, hạt cơm sẽ không bị nát. Ngoài ra, để cơm chiên thêm hoàn hảo thì nên kết hợp với thịt heo xé nhỏ, chút ớt xanh.
Tuy nhiên, nếu không biết mẹo chiên thì cơm sẽ dễ bị nhiều dầu mỡ, hạt cơm ăn bị ngấy. Thông thường, mọi người thường chiên cơm trước rồi mới cho rau, đây là bước sai lầm khiến cơm không được ngon. Mẹo nhỏ khiến món cơm chiên trở nên ấn tượng, không bị ngấy đó là xào rau trước, cho cơm vào sau cùng nhé.
Cùng làm theo cách sau đây:
Nguyên liệu: 100g thịt heo xé nhỏ, ớt chuông, 150g cơm nguội.
Phụ liệu: Dầu, muối, hành, gừng, tỏi, hoa hồi, hạt tiêu, rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào.
Thực hiện:
1. Đổ dầu vào nồi, cho hành lá, gừng, tỏi, hoa hồi, tiêu vào phi thơm.
2. Cho thịt heo đã xé nhỏ vào xào cùng, đổ rượu nấu ăn và xì dầu vào.
3. Thêm ớt chuông cắt nhỏ.
4. Đổ phần cơm nguội vào và dùng muôi để đảo đều.
5. Thêm muối.
6. Thêm dầu hào và trộn đều.
Lưu ý:
1. Sử dụng cơm thừa để làm cơm chiên, hương vị sẽ ngon hơn và các hạt sẽ không bị nát.
2. Ớt chuông nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)