Mặc dù cá dưa cải đặc biệt ngon và phổ biến, nhưng sẽ hơi đắt để đặt ăn một con cá kho dưa cải trong nhà hàng, vì vậy nhiều người cố gắng làm món cá kho dưa tại nhà, nhưng cảm thấy không ngon như ngoài hàng. Trên thực tế, khi bạn làm cá kho dưa cải tại nhà, cách tiếp cận chung là chính xác, nhưng một số kỹ năng nhỏ bị bỏ qua, vì vậy cá dưa cải được làm không tốt như nhà hàng. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các phương pháp:
Cá kho dưa cải tự làm:
Thành phần cần thiết: cá chép (cá trắm cỏ), rau cải muối, ớt khô, hành tây, gừng, tỏi, tiêu, muối, rượu nấu ăn, tinh bột, lòng trắng trứng, dầu ăn, nước.
Các bước nấu cụ thể:
Bước 1: Ngâm dưa cải trong nước sạch một lúc, vắt kiệt nước và cắt thành miếng.
Bước 2: Cắt ớt khô thành từng phần nhỏ, cắt hành lá thành các phần, gọt vỏ và cắt lát gừng, bóc vỏ và cắt tỏi thành lát.
Bước 3: Loại bỏ các cơ quan nội tạng, màng đen ở bụng cá, vảy và răng của cá chép rửa sạch trong nước.
Bước 4: Cắt thịt ở hai bên thân cá, sau đó cắt thành những miếng cá mỏng hơn, cắt đầu cá làm đôi và chặt xương cá thành từng miếng.
Bước 5: Ngâm các miếng cá trong nước sạch một lúc, và tiếp tục ngâm xương cá và đầu cá trong nước sạch để loại bỏ máu, và cuối cùng lấy ra để ráo nước.
Bước 6: Cho các miếng cá vào một cái bát lớn, đổ lòng trắng trứng vào, muối, rượu nấu ăn, tinh bột, và ướp một lúc.
Bước 7: Làm nóng dầu trong chảo, thêm hành, lát gừng và lát tỏi sau khi dầu chín, xào cho có mùi thơm, sau đó đổ dưa cải và xào cho dậy mùi.
Bước 8: Tiếp tục đổ vào một lượng nước nóng thích hợp, đun sôi ở nhiệt độ cao, thêm đầu cá và xương cá, và rắc một lượng muối thích hợp, nấu trong 5-8 phút, sau đó lấy dưa cải, đầu cá và xương cá, cho vào và chuẩn bị trong bát lớn.
Bước 9: Đem súp trong nồi đun sôi lại, đổ vào bát cá ướp, nhẹ nhàng đẩy chúng và nấu cho đến khi các miếng cá đổi màu, khoảng 1 phút, sau đó đổ cá và súp lên trên dưa cải và phía trên xương cá.
Bước 10: Đun nóng dầu ở một nồi khác. Sau khi dầu chín, thêm ớt khô và hạt tiêu, xào cho có mùi thơm, sau đó đổ tất cả dầu nóng, ớt khô và hạt tiêu lên trên súp cá (các miếng cá phi lê) và phục vụ.
Lời khuyên:
1. Khi xử lý cá, hãy chắc chắn loại bỏ răng của cá và màng đen trên bụng, để thịt cá không bị đắng hoặc quá tanh.
2. Sau khi phi lê (cắt lát miếng cá) xong, đừng lo lắng về việc ướp nó, hãy nhớ ngâm trong nước sạch một lúc trước, vì điều này sẽ loại bỏ máu bên trong cá và khiến chúng mềm hơn.
3. philê cá thái lát thường mỏng và thịt cá đặc biệt dễ nấu, vì vậy philê cá không được nấu quá lâu sau khi cho vào nồi. Nói chung, philê cá sẽ chuyển sang màu trắng và chín, chúng ta có thể phục vụ ra bàn thưởng thức. Nấu quá lâu sẽ khiến cá bị già và không ngon chút nào.
4. Khi philê cá được luộc trong nồi, hãy nhớ làm sạch chúng và đẩy chúng ra, và sau đó bạn không cần phải lo lắng về nó. Nếu bạn tiếp tục khuấy, philê cá sẽ bị nát.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)