Tôm sông là loại tôm có hàm lượng protein cao và giàu khoáng chất, đặc biệt là canxi. Vì kích thước nhỏ, tỷ lệ ăn được cao và giá trị dinh dưỡng phong phú nên nó được mọi người vô cùng yêu thích. Món ăn này thậm chí còn được đưa vào thực đơn dành cho phụ nữ mang thai và trẻ em.
Tôm sông thực sự rất dễ chế biến vì nó có thể ăn được mà hầu như không cần nấu quá chín. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ làm món tôm sông chiên trong dầu, công việc này có thể thực hiện trong 3 phút. Cần lưu ý trước khi nấu nên chần qua nước để loại bỏ mùi tanh và chất bẩn, sau đó chiên ngập dầu trên lửa lớn trước khi nấu để khi chiên sẽ giòn bên ngoài và mềm bên trong. Gia vị thực sự rất nhạt và món ăn này hoàn toàn giữ nguyên hương vị nguyên bản.
Tôm sông xào lá hẹ là nguyên liệu dân dã thường xuất hiện trên bàn ăn, giá lá hẹ rẻ, rất sảng khoái, ngon miệng. Món lá hẹ xào tôm sông thơm ngon, thịt dày, dễ hấp thu và tiêu hóa, cách thực hiện món tôm sông xào lá hẹ rất đơn giản, dưới đây là chia sẻ chi tiết cho các bạn cách thực hiện món ăn này.
Khi làm món tôm sông xào lá hẹ này, trước tiên chúng ta chuẩn bị nguyên liệu chính là một nắm tôm sông, một nắm lá hẹ, một lượng muối thích hợp, một lượng gừng thích hợp, một lượng dầu ăn thích hợp và một ít bột nêm.
1. Đầu tiên, chúng ta sẽ xử lý phần lá vàng và các tạp chất, sau đó rửa lại lá hẹ trong nước sạch, sau khi để ráo nước, bạn cắt thành từng đoạn và bày ra đĩa.
2. Ngay sau đó, ngâm tôm sông vào nước sạch một lúc rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo, để riêng để sau nấu.
3. Lúc này, đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi đun nóng, cho tôm sông vào xào nhanh tay cho tôm chuyển màu, cho gừng băm nhỏ vào.
4. Tiếp theo, bạn đổ hẹ vào nồi, tiếp tục xào khoảng 2 phút, sau khi các nguyên liệu được xào chín tới thì cho muối và bột nêm vào, đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín đều là được.
Món tôm sông xào lá hẹ này rất đơn giản phải không các bạn, hãy làm thử ngay tại nhà nếu bạn thích nhé Hàm lượng calo của lá hẹ rất thấp và ít chất béo nên rất hữu ích cho việc giảm cân. Táo bón và hôi miệng là sợ nhất là món này, nó có thể làm sạch ruột và có thể điều hòa hệ thống đường ruột, thức ăn tích tụ trở nên tốt hơn, bụng không phình, có thể tạm biệt bụng to.
Ngoài ra, thịt tôm sông dày, đặc biệt những trẻ thiếu canxi nên ăn nhiều để bổ sung canxi, cơ thể tốt, trẻ ăn để chóng lớn, xương chắc khỏe, cải thiện được tình hình miễn dịch. Người cao tuổi cũng là đối tượng thiếu canxi, ăn tôm sông có thể phòng chống loãng xương, đừng bỏ qua.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)