Trong tự nhiên, nhiều loại thực phẩm có tác dụng bổ thận tốt, chẳng hạn như hầu hết các loại đậu đều có tác dụng bổ thận tốt. Loại đậu tôi giới thiệu cho các bạn hôm nay là loại đậu bổ thận tốt nhất trong số các loại đậu, và đó là đậu đen.
Gỗ, lửa, đất, kim loại và nước trong ngũ hành tương ứng với các màu xanh, đỏ, vàng, trắng và đen, đồng thời cũng tương ứng với năm cơ quan nội tạng là gan, tim, lá lách, phổi và thận. Đậu đen có tác dụng bổ thận tốt. Sau khi bước sang tuổi 40, ăn đậu đen ba lần một tuần trong hơn 10 năm. Không chỉ tóc trở nên rất tốt mà thị lực của tôi cũng rất tốt. Tiếp theo chia sẻ với các bạn 3 cách làm đậu đen.
Loại 1: Súp đậu đen thơm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị: 300 gam đậu đen, gừng băm nhỏ, dầu mè, muối và lượng nước thích hợp.
Cách làm: Đầu tiên ngâm đậu đen trong nước khoảng 5-6 tiếng cho đến khi đậu đen nở hẳn, sau đó vớt đậu đen ra rửa sạch, tiếp đó cho một lượng dầu thích hợp vào nồi đợi đến khi dầu đạt nhiệt độ vừa phải. Đun nóng 40%, cho gừng băm vào xào đến khi có mùi thơm thì cho đậu đen và lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi trong 45 phút, sau đó rắc thêm chút muối và dầu mè rồi dùng. Món súp đậu đen mặn mặn được chế biến khéo léo, đậu đặc biệt mềm và nước súp đặc biệt thơm ngon. Nếu thích uống thứ gì đó có mùi thơm nồng hơn, bạn có thể thêm một ít hoa hồi hoặc lá nguyệt quế rồi nấu chung. Còn không, hãy ăn hương vị nguyên bản không cho thêm các loại gia vị khác nhau.
Loại thứ hai: Súp sườn heo đậu đen
Nguyên liệu chuẩn bị: 100 gam đậu đen, 1 cân sườn, 15 gam nhãn, 6-8 quả chà là đỏ, lượng muối thích hợp, cốt gà và gừng.
luyện tập:
1. Đầu tiên, ngâm đậu đen trong nước lạnh khoảng 5-8 tiếng, sau khi đậu đen nở hẳn thì vớt ra rửa sạch dưới vòi nước chảy rồi rửa sạch sườn.
2. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, sau đó cho toàn bộ gừng và sườn vào nồi, chần sườn khoảng 10 phút trên lửa lớn rồi vớt ra rồi rửa sạch hết bọt trên bề mặt sườn.
3. Chuẩn bị nồi hầm, cho tất cả sườn, đậu đen, nhãn, chà là đỏ vào nồi, vặn lửa nhỏ, đun nhỏ lửa trong 2 tiếng, sau đó cho một ít muối và nước cốt gà vào nồi, và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 10 phút là có thể ăn được.
Loại thứ 3: Đậu đen ngâm giấm
Nguyên liệu chuẩn bị: 1 pound đậu đen, 1L dấm chín, 100 gam đường phèn và một ít muối.
Cách làm:
1. Rửa sạch đậu đen rồi cho vào nồi, sau đó chiên đậu đen trên lửa vừa vừa trong khoảng 2-3 phút, cho đến khi bề mặt đậu đen hơi nứt là được. Đừng chiên đậu đen nhão, nếu không đậu đen ngâm sẽ có vị nhão quá!
2. Chuẩn bị một chai sạch, cho tất cả giấm, đậu đen, đường phèn và một thìa muối nhỏ vào chai rồi đậy kín, sau đó lắc chai vài lần rồi để chai ở nơi khô ráo, thoáng mát, ngâm 48 tiếng rồi mới ăn. Mỗi lần ăn đậu đen phải dùng thìa không chứa nước và không dầu. Nếu không, thời tiết nắng nóng đậu đen sẽ nhanh chóng bị mốc, hư hỏng!
Đậu đen là loại đậu bổ thận nhất. Chúng đặc biệt tốt cho tóc và mắt. Ăn chúng ba lần một tuần sẽ không gây hại gì cho cơ thể bạn!
T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)