Nguyên liệu: Chân giò, đậu nành, ngô ngọt, vỏ cam, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 miếng gừng, 1 thìa muối, 1 củ cà rốt, 2 củ hành, nửa củ hành tây, 2 thìa dầu.
Cách làm
1. Để làm món này, bạn cần chuẩn bị đậu nành trước một ngày, vo sạch đậu nành rồi ngâm nước trước, có thể thay nước nhiều lần trong kỳ.
2. Sau khi mua chân giò heo về, dùng dao chặt thành từng miếng nhỏ, rửa nhiều lần bằng nước sạch.
3. Chuẩn bị một nồi, cho nước lạnh vừa đủ vào nồi, cho chân giò đã rửa sạch vào nồi, thêm rượu nấu ăn và gừng thái sợi vào, vặn nhỏ lửa, đun sôi.
4. Khi nấu, sẽ có rất nhiều bọt, vì vậy hãy dùng thìa có rãnh để hớt hết bọt. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi không còn bọt.
5. Vớt chân giò vừa chín tới ra, rửa sạch với vòi nước chảy, để ráo.
6. Cắt hành tây thành sợi. Chuẩn bị một nồi khác, đun nóng nồi rồi cho dầu vào, khi dầu đạt nhiệt độ thì cho gừng và hành tây vào xào cho đến khi dậy mùi thơm.
7. Sau đó, cho chân giò vào xào.
8. Đổ nước sôi vừa đủ vào nồi và khi sôi rồi thì vặn lửa nhỏ để hầm.
9. Dùng muối chà xát phần vỏ cam để loại bỏ các chất bẩn bám trên, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Cuối cùng, bạn dùng dao gọt vỏ nhỏ.
10. Sau khi ngâm đậu nành, bạn đổ bỏ phần nước bên trong. Rửa sạch lại với nước, ngô tách nhỏ, rửa sạch để ráo nước.
11. Sau khi thấy chân giò nhừ, đổ ngô và đậu nành đã chuẩn bị vào nồi khuấy đều.
12. Đậy nắp tiếp tục nấu. Đun từ từ trên lửa nhỏ trong khoảng nửa giờ.
13. Sau đó cho hành, vỏ cam, hành và cà rốt vào nồi, vặn nhỏ lửa đun thêm một lúc, đợi đến khi cà rốt chín thì nêm muối cho vừa miệng thì tắt bếp.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)