Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, rượu nấu ăn, đường, tiêu, xì dầu, dầu hào, dầu mè.
Cách làm:
1. Sơ chế thịt ba chỉ, nếu có lông trên da thì hơ lửa nhẹ, rửa sạch, để riêng.
2. Cắt thịt ba chỉ đã chuẩn bị thành những lát mỏng đều nhau và để sang một bên. (Không nên cắt mỏng quá sẽ ảnh hưởng đến hương vị, chỉ cần cắt dày 3mm).
3. Cho thịt ba chỉ đã thái vào tô, thêm rượu nấu ăn vào, đảo đều và ướp trong 5 phút.
4. Sau đó cho dầu hào, xì dầu, đường vào khuấy đều.
5. Sau đó rắc hạt tiêu đen và trộn đều. Ướp trong vòng 1 tiếng để thịt ba chỉ ngấm gia vị.
6. Làm nóng chảo, cho một ít dầu mè vào. Cho lần lượt các miếng thịt ba chỉ đã ướp vào nồi.
7. Sau đó chiên thịt ba chỉ trên lửa nhỏ để loại bỏ mỡ thừa, chiên vàng một mặt thì lật mặt lại và tiếp tục chiên đến khi chín vàng. Sau khi chiên cho thơm, vớt bỏ mỡ thừa và thưởng thức những lát thịt ba chỉ thơm ngon nhé.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)