Nguyên liệu: Cánh gà, coca, ớt, hành lá, dầu ăn, gừng, đường phèn, dầu hào, hạt nêm.
Cách làm:
1. Công thức cánh gà coca này yêu cầu chảo chống dính, vì da cánh gà dễ dính vào chảo, không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ tổng thể mà còn làm thay đổi mùi vị.
2. Theo kinh nghiệm của một đầu bếp, nên sử dụng nước ngọt coca bằng lon, ngon hơi chai.
3. Rửa cánh gà sạch sẽ rồi đun sôi nước, chần sơ, sau đó gắp ra ngoài để ráo.
4. Cho một ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng lên cho cánh gà vào rán sơ để có màu vàng. Khi phần bên ngoài cánh gà hơi ngả vàng thì đổ coca vào chảo, cho thêm hạt nêm, dầu hào, gừng, ớt băm nhuyễn, chút đường phèn lượng vừa ăn.
5. Đảo đều cánh gà cho ngấm gia vị rồi đun lửa nhỏ. Khi thấy nước sệt lại thì đảo đều lần nữa là có thể lấy ra thưởng thức. Tùy theo sở thích cá nhân, bạn có thể rắc thêm chút hành lá hay vừng để tặng hương vị. Chúc bạn thành công!.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)