Nguyên liệu: Cá phi lê, hành khô, hành tươi, gừng, sốt cà chua, rượu gạo, muối, đường, tiêu, tinh bột năng, dầu ăn, rau cải ngọt.
Các bước thực hành:
Bước 1: Rửa sạch cá đã phi lê.
Bước 2: Sau đó nêm thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
Bước 3: Thêm một muỗng cà phê tinh bột khô vào trộn đều. Điều này sẽ giúp giữ hình dạng và giữ độ ẩm cho cá.
Bước 4: Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho cá phi lê vào và bắt đầu chiên.
Bước 5: Chiên vàng đều hai mặt, lấy ra để riêng.
Bước 6: Dùng phần dầu ở đáy chảo để chiên nước sốt cà chua. Thêm hai muỗng canh rượu gạo.
Bước 7: Sau khi xào cho thơm thì cho hành khô, hành tươi, gừng vào xào cho thơm. Nêm muối, đường, tiêu.
Bước 8: Cho một thêm chút nước sôi vào, sau đó cho cá vào, đun sôi ở lửa lớn rồi hạ lửa nhỏ đun đến khi còn nước cốt là được.
Bước 9: Luộc rau cải với nước sôi, lấy ra để ráo nước.
Bước 10: Bày rau cải xuống dưới, sau đó đổ cá lên trên rồi thưởng thức.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)