Một vài chiếc bánh nhỏ, dễ làm, nhưng giàu dinh dưỡng, thơm lừng và đặc biệt không dùng đến dầu ăn hay đường là lựa chọn thông minh cho bữa phụ của trẻ.
Nguyên liệu cần thiết:
- Bột mỳ có hàm lượng gluten thấp: 90g (bột này giúp bánh mềm, mịn, nhẹ)
- Trứng 6 quả.
- Mật ong 40g.
- Giấm một chút.
Các bước thực hiện:
1. Chuẩn bị một chiếc nồi (hoạc bát) cho trứng vào, thêm một lượng nhỏ giấm, mật ong và máy đánh trứng.
2. Dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp trên.
3. Sau khi đánh xong hỗn hợp trứng, cho bột có hàm lượng gluten thấp vào, đánh đều. Đánh đến khi bột sánh tạo thành giọt là đạt yêu cầu.
4. Đổ bột đã trộn vào cốc giấy đã chuẩn bị sẵn để nướng (chú ý đổ 7-8 phần của cốc để bánh nở đẹp) và rắc nho khô lên. (Có thể không cho nho nếu không thích).
5. Bật lò nướng 180 độ 5-6 phút để làm nóng lò. Sau đó cho cốc giấy đã đổ bột bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 20 phút.
6. Sau khi nướng, gỡ bánh ra khỏi lò và thưởng thức.
Thanh Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)