Súp lơ xanh có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, cứ 50 gam bông cải xanh thì hàm lượng protein từ 2,5 gam đến 3,5 gam, gấp 4 lần so với súp lơ trắng và 5 lần so với cà chua. Ăn súp lơ xanh thường xuyên có thể bồi bổ cơ thể và nâng cao sức khỏe.
Bài viết sau sẽ dạy bạn cách ăn súp lơ xanh mới lạ và ngon miệng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Súp xanh, muối, bột mì, nước, dầu ăn, mè đen, muối.
Cách làm:
1. Cho 2g muối vào nước, sau đó ngâm súp lơ xanh trong nước khoảng 5 phút để loại bỏ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên bông cải.
2. Tiếp theo, cắt súp lơ xanh thành miếng nhỏ.
3. Cho một ít muối vào, thêm lượng bột mì và nước thích hợp, trộn đều cho đến khi nó kết dính như thế này.
4. Sau khi làm nóng chảo nướng điện trước, phết một ít dầu ăn, dùng xẻng cho hỗn hợp bông cải xanh, rắc một ít mè đen lên trên, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 2 phút, sau khi đông lại thì lật lại và nướng.
5. Khi hết thời gian thì lấy ra khỏi chảo rồi thưởng thức.
6. Súp lơ xanh làm theo cách này có thể ăn sáng, rất bổ dưỡng.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)