Canh trứng là món ngon rẻ tiền được nhiều người yêu thích. Để món canh này thơm ngon, bổ dưỡng hơn mẹ đảm đã "biến tấu" thêm hai nguyên liệu là đậu và thịt nạc xay, dưới đây là cách làm:
Nguyên liệu:
- Hai quả trứng.
- Đậu trắng.
- Nạc vai xay.
- Cà chua.
- Hành hoa, rau mùi.
- Gia vị: Nước mắm, mì chính...
Cách làm:
Phi thơm hành rồi cho thịt nạc xay vào.
Sau đó cho thêm nước mắm và gia vị đảo đều, đồng thời cho cà chua.
Xào, dằm cho cà chua nhuyễn. Lưu ý nên để lửa nhỏ để tránh bén nồi.
Thêm nước vào nồi, khi sôi trứng đánh tan rồi đổ vào.
Canh sôi lại thêm đậu trắng, rồi rau thơm (hành hoa, rau mùi) và thưởng thức khi còn nóng.
Nguồn ảnh: Song Anh DC
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)