Nguyên liệu:
Đầu tôm, vỏ tôm
Muối, hạt nêm, mì chính
Mướp, mồng tơi hoặc bầu
Cách làm:
- Đầu tôm, vỏ tôm sau khi bóc nõn.
- Xay và cẩn thận lọc rây 2 lần nhé.
- Lấy nước tôm này cho thêm 1 xíu muối rồi đổ vào nồi. Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ sẽ thu được gạch tôm siêu béo ngậy. Gạch tôm đỏ hấp dẫn và rất thơm.
- Vớt gạch tôm ra một chiếc đĩa.
- Sau đó cho rau mùng tơi, mướp hoặc bầu vào nước tôm. Đun cho đến khi rau chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Múc canh ra tô, cho gạch tôm vào phía bên trên.
Nguồn facebook: Đỗ Thúy Hằng
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)