Đậu phụ trộn hành lá là một món ăn được nhiều người yêu thích. Đặc điểm của nó là đơn giản, tươi mát và giá thành rẻ. Ngoài ra, đậu phụ có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều loại chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Dưới đây là cách chế biến món đậu phụ trộn hành lá.
Thành phần: đậu phụ, hành lá.
Phụ liệu: muối, nước sốt gia vị.
Cách chế biến:
2. Hành lá rửa sạch và thái nhỏ.
3. Cắt đậu phụ thành từng miếng.
4. Cho lượng nước phù hợp vào nồi, thêm muối và đun sôi.
5. Khi nước sôi, cho đậu phụ non vào luộc khoảng 2-3 phút.
6. Vớt đậu ra cho ráo nước.
8. Cho đậu vào đĩa.
9. Thêm một chút muối.
10. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên.
11. Thêm một chút nước sốt gia vị.
12. Chỉ cần trộn đều là bạn có thể ăn món đậu tươi mát.
Chú ý
1. Đậu phụ rất dễ nát, khi cắt phải cẩn thận. Chần đậu phụ trong nồi thời gian phải ngắn, để lâu sẽ ảnh hưởng đến hương vị. Hành lá có thể chần qua nếu sợ mùi hăng.
2. Cho muối vào nước chần đậu phụ có thể làm đậu phụ ngon hơn, những ai thích ăn cay có thể tự điều chỉnh nước sốt.
Hoàng Anh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)