Đây là một món ăn cực kì quen thuộc và đơn giản nhưng lại đưa cơm. Chỉ một đĩa đậu phụ sốt cà chua, khiến cả nhà mê mẩn và gắp không dừng đũa.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 4 miếng.
- Cà chua: 1 trái to.
- Gia vị đi kèm: hành, tỏi, nước tương, tương ớt, đường, ớt tươi, dầu ăn.
Cách làm:
- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng cùng với dầu ăn.
- Cà chua băm nhỏ, pha nước sốt gồm: 4 thìa cơm nước tương, 1/2 thìa cơm đường, 1 thìa cơm tương ớt, 1/2 chén nước lọc.
- Phi thơm dầu ăn với hành tỏi băm nhỏ, cho nước sốt và cà chua vào đun sôi, cho khuôn đậu đã chiên vào và đun nhỏ lửa tới khi cà chua mềm nhừ và nước sốt thấm đều vào miếng đậu.
Cho ra đĩa, thêm ít lá tỏi tươi lên trên, vài lát ớt nữa là hoàn thành.
Theo Facebook: Thao Ngo Phuong
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)