Nguyên liệu:
- 6 miếng đậu phụ, nửa củ tỏi, một nắm rau mùi, nước sốt cay ngọt kiểu Thái vừa đủ (bán nhiều ở siêu thị), nửa muỗng muối, nửa muỗng dầu hào, chút bột ngũ vị hương .
Cách làm:
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn rồi đem rán vàng. Gắp ra đĩa.
Tỏi băm nhỏ, rau mùi thái nhỏ.
Cho ít dầu vào chảo, đổ tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho rau mùi, muối, dầu hào vào xào đều với chút bột ngũ vị, xào đến khi tỏi chín mềm là có thể dùng được.
Dùng đũa ấn mạnh vào giữa miếng đậu để tạo thành lỗ, sau đó gắp tỏi xào rau mùi nhồi vào trong miếng đậu, để chừa ít tỏi và rau mùi ở bên ngoài miếng đậu.
Cuối cùng, rưới nước sốt chua cay ngọt của Thái lên và thưởng thức. Miếng đậu bên ngoài giòn, bên trong mềm thơm mùi tỏi, rau mùi cũng gia vị.
Cách làm vô cùng đơn giản mà cả nhà lại có món đậu phụ chế biến kiểu mới để ăn. Chúc các bạn thành công!
AT (TH) (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)