Nguyên liệu: Đậu phụ, mè trắng, bột thì là, tỏi băm, đường, xì dầu, dầu ăn, dầu tiêu
Cách làm:
1. Chuẩn bị đậu phụ, cắt miếng vừa ăn, không mỏng quá, dày một chút sẽ ngon hơn.
2. Đặt lên vỉ và thấm khô nước trên bề mặt, để khi chiên không dễ bị bắn dầu, an toàn hơn khi chiên.
3. Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun dầu nóng từ 50% đến 60% rồi cho các viên đậu vào.
4. Chiên từ từ cho đến khi vỏ giòn, hơi cứng hơn là có thể bắc ra khỏi chảo.
5. Cho một lượng vừa đủ mè trắng vào chảo không dầu, dùng lửa nhỏ xào cho dậy mùi thơm. Khi vừng chín lấy ra giã nát.
6. Cho vừng, một ít bột thì là, tỏi băm, đường, xì dầu, chút dầu tiêu vào bát.
7. Sau đó thêm một ít nước và trộn đều tạo thành nước sốt.
8. Lấy đậu giòn ra, rưới nước sốt lên trên, rắc hành lên trên là có thể ăn được rồi. Món ăn cay cay hấp dẫn, giòn bên ngoài, mềm bên trong.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)