Nấm đùi gà có hương vị rất tinh tế, có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt hàm lượng canxi, magie, kẽm và các nguyên tố vi lượng selen, germani có liên quan mật thiết đến cơ thể.
Chất dinh dưỡng có trong nấm đùi gà rất dễ hấp thụ, trẻ em nên ăn để phát triển chiều cao, người già nên ăn để phòng ngừa các triệu chứng loãng xương cho cơ thể.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thái đậu phụ thành từng miếng nhỏ, nấm đùi gà rửa sạch, thái thành từng lát, hành lá cắt nhỏ.
Bước 2: Đun sôi nước trong nồi, cho đậu phụ và nấm hương vào nấu cùng một lúc, thêm chút muối và hành lá vừa đủ, đến khi nấm chín thì vớt ra khỏi nồi. Không nên thêm các gia vị như tinh chất gà hay bột ngọt vì sẽ làm mất đi hương vị của món ăn này.
Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu với bạn bè, người thân nhé.
Giang Nguyễn (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)