Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu phụ, trứng gà, bột mì, muối, cà rốt, nấm hương, hành lá, tỏi, gừng, xì dầu, dầu hào, đường.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên hãy chuẩn bị tất cả các nguyên liệu cần thiết, cho đậu phụ vào bát lớn, thêm chút muối rồi đổ nước nóng vào ngâm trong 5 phút để loại bỏ hết mùi tanh trong đậu phụ.
Bước 2: Sau khi ngâm đậu phụ, chúng ta hãy xử lý các món ăn kèm, cà rốt gọt vỏ thái sợi. Nấm hương khô được ngâm đến khi mềm, thái miếng nhỏ.
Bước 3: Hành lá thái khúc, tỏi và gừng thái lát mỏng, băm nhỏ để dùng sau.
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc bát, cho hai thìa xì dầu, một thìa dầu hào, một chút muối, 1 thìa đường trắng và một lượng nước thích hợp, trộn đều, để sang một bên để sử dụng sau. Lúc này, đậu phụ đã được ngâm mềm, vớt đậu phụ ra, thái miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 5: Lấy 2 lòng đỏ trứng đánh đều ra bát, đổ lên trên miếng đậu phụ, sau đó phủ lên từng miếng đậu một lớp bột mì rồi xếp sang một chiếc tô lớn.
Bước 6: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho đậu phụ vào chiên từng miếng đến khi đậu phụ săn lại, chín vàng cả hai mặt, vớt ra để ráo dầu.
Bước 7: Giữ lại một chút dầu, cho hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ vào đảo đều đến khi thơm cho cà rốt, nấm hương, đậu phụ đã chiên vào đảo đều. Cuối cùng là cho bát nước sốt đã chuẩn bị từ trước vào đun trong khoảng 2 phút, đến khi nước sốt sền sệt lại thì rắc lên trên hành lá thái nhỏ và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.
Nguyễn Giang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)