Thành phẩm khi hoàn thành là đậu phụ ngoài giòn thấm sốt, trong vẫn mềm mại cực đưa cơm.
Nguyên liệu
- Đậu phụ
- Bột chiên giòn
- Dầu ăn
- Sả, tỏi, ớt
- Đường, nước mắm, nước lọc, tương ớt, bột ngọt.
Cách làm
Đậu phụ cắt miếng, áo qua bột chiên giòn, sau đó rán vàng đều. Việc áo bột chiên sẽ giúp miếng đậu giữ được độ giòn và hình dạng khi sốt với gia vị.
Sả, tỏi, ớt băm nhỏ phi vàng cùng dầu ăn sau đó vớt ra.
Phần dầu ăn đã phi sả, tỏi, ớt giữ lại cho vào đường, tương ớt, bột ngọt, nước lọc rồi đun sôi. Nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Miễn sao có vị mặn ngọt cay nhẹ là được.
Khi nước sốt đã sệt cho đậu phụ vào đảo đều cho ngấm nước sốt sau đó cho tỏi ớt, sả đã phi vào đảo thêm 1 phút nữa là tắt bếp.
Trình bày và thưởng thức. Món này ăn cùng cơm nóng hoặc ăn chơi - ăn nhậu đều rất phù hợp.
Theo Facebook: Nguyễn Thị Thùy Linh
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)