Nguyên liệu:
- Đậu hũ non
- Trứng gà
- Hành lá
- Bột mì
- Mè trắng
- Ớt
- Rau mùi
- Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, dầu mè, nước tương
Cách làm:
Bước 1: Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, chia làm 2 phần. 1 phần cho vào tô, đập trứng gà vào. Thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, đánh đều.
Bước 2: Cắt đôi miếng đậu hũ ra, sau đó nhúng qua 1 lớp bột mì.
Bước 3: Nhúng miếng đậu hũ vào hỗn hợp trứng, hành cho đều các mặt thì lấy ra. Thả miếng đậu hũ vào chảo dầu ăn đang nóng, chiên vàng đều 2 mặt ở lửa nhỏ. Khi miếng đậu hũ chín vàng thì vớt ra đĩa.
Bước 4: Pha nước sốt ăn kèm: Rang thơm mè trắng, cho vào chén cùng hành lá còn lại, 15ml dầu mè, 15ml nước tương, 15ml nước, ớt, rau mùi cắt nhỏ, khuấy đều.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)