Ở nhà hàng, thông thường đậu được chiên ngập trong chảo đầy mỡ để duy trì màu xanh và hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, tại gia đình, chiên ngập đậu trong dầu sẽ bị ngấy và không tốt cho sức khỏe. Vậy có cách nào tốt hơn? Tất nhiên là có!
Hãy thực hiện một bước đơn giản cho đậu chiên thịt lợn có màu xanh đẹp và hương vị thì tuyệt ngon.
1. Thành phần:
Đậu; Thịt lợn; Hành lá; Tỏi; Muối; Nước tương; Bột tiêu; Đường; Bột năng.
2. Các bước cụ thể
Bước 1: Đậu làm sạch, cắt thành từng đoạn vừa ăn, bằng nhau. Thịt thái nhỏ, sợi dài.
Bước 2: Cho thịt lợn thái sợi vào một chiếc bát nhỏ, thêm một chút rượu, nước tương, hạt tiêu, bột năng và trộn đều. Sau đó ướp 10 phút cho thịt thấm. Thịt lợn thái theo cách này sẽ mềm hơn sau khi chiên, màu sắc đẹp và tương đồng về hình thức với đậu đũa.
Bước 3: Đun sôi nước. Sau khi nước sôi, thêm 2 thìa muối vào nồi và đổ đậu đã sơ chế vào trần. Nước sôi lại từ 1 đến 2 phút thì đổ đậu ra cho ráo nước. Bước này rất quan trọng. Thêm muối vào nước sôi sẽ làm đậu giữ được màu xanh và giúp cho quá trình nấu chín được rút ngắn rất nhiều sau đó.
Bước 4: Làm nóng dầu trong chảo, cho hành, gừng, tỏi, ớt khô vào xào. Đừng cho ớt nếu bạn không ăn được cay.
Bước 5: Cho thịt lợn thái nhỏ, đã ướp vào xào cùng trong lửa lớn.
Bước 6: Thêm nước tương, bột tiêu vào xào đều. Cho đậu, chút đường vào xào chín và tắt bếp.
Bước 7: Cho đậu ra đĩa và trình bầy cho đẹp.
3. Lời khuyên
1. Chiên đậu trong nhà hàng thường sử dụng quá nhiều dầu, điều này giúp đậu có màu xanh đậm và có thể rút ngắn thời gian chiên. Tuy nhiên, lại không tốt cho sức khỏe, vì vậy chúng tôi đã thay đổi bằng cách trần qua nước đun sôi.
2. Thêm một chút đường trắng vào món xào để làm các món ăn trở nên tươi hơn.
Thanh Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)